Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ để phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cho thuê chỗ đặt máy chủ, đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý để có được trải nghiệm tốt nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng hợp những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ.

Nghiên cứu chỗ đặt cho máy chủ

Chỗ đặt máy chủ, hay còn được gọi là Colocation, là một dịch vụ cung cấp không gian hạ tầng, hệ thống điện, hệ thống điều hòa và nhiều thiết bị khác để đảm bảo cho máy chủ của bạn hoạt động ổn định. Nó mang đến tất cả những yếu tố cần thiết để triển khai máy chủ và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp của bạn.

Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

Những việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

Khi thuê chỗ đặt máy chủ, cần lưu ý các yếu tố sau

Quy mô và chất lượng của trung tâm dữ liệu

Vì chỗ đặt máy chủ thường được đặt trong trung tâm dữ liệu, nên cần nghiên cứu kỹ về hệ thống trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp. Ngoài ra, cần tìm hiểu về nguồn tài chính của trung tâm dữ liệu để đảm bảo rằng nó hoạt động ổn định trong dài hạn, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Chú ý đến trung tâm dữ liệu có hoạt động ít nhất 5 năm kể từ khi bạn thuê chỗ đặt máy chủ.

Tính ổn định

Để thuê một chỗ đặt máy chủ giá rẻ và đáng tin cậy, điều quan trọng đầu tiên là tính ổn định của hệ thống, được đo bằng thời gian uptime. Nhà cung cấp dịch vụ uy tín sẽ cam kết thời gian uptime ít nhất là trên 99%, để đảm bảo hiệu suất cho máy chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi kỹ về thời gian cài đặt và vận hành máy chủ, cũng như hỗ trợ kỹ thuật nếu gặp vấn đề hoặc trục trặc.

Hiệu năng cho toàn bộ hệ thống

Một số lợi ích của việc thuê chỗ đặt máy chủ bao gồm: đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ và đáng tin cậy, được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, và tiết kiệm chi phí so với việc tự mua máy chủ và quản lý trực tiếp. 

Vậy, cụ thể hơn thì việc thuê một chỗ đặt máy chủ sẽ mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin kỹ hơn bên dưới nhé!

Hiện nay, SunCloud đang hợp tác cùng hai đối tác lớn là VIETTEL-IDC và VNPT để cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất dành cho khách hàng. Máy chủ được đặt ở Data Center đạt chuẩn Tier 3, đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh mẽ. Đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nên không cần phải lo bất kỳ điều gì.

Công ty Cổ phần Hạ tầng Công nghệ SunCloud

  • Hotline: 0243 382 6789
  • Email: sales@suncloud.vn
  • Website: suncloud.vn
  • Địa chỉ: 101A Liền kề C2 Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Q. Đống Đa – Hà Nội
Share.

About Author