Thuốc phá thai 5 tuần tuổi

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Thuốc phá thai 5 tuần tuổi được chỉ định với những đối tượng nào, sử dụng thuốc như thế nào để đảm bảo an toàn nhất, tránh những rủi ro không đáng có. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ trưởng khoa sản phụ khoa – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa ở trong bài viết dưới đây.

Thuốc phá thai 5 tuần tuổi

Thai 5 tuần tuổi đã bắt đầu di chuyển từ vòi trứng vào bên trong tử cung người mẹ và bắt đầu làm tổ nhưng thai vẫn đang còn nhỏ chưa có sự phát triển rõ rệt, cũng chưa liên kết chặt với tử cung. Chính vì vậy, đây là thời điểm phá thai an toàn thích hợp nhất dành cho những chị em mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật  hay lý do bất khả kháng nào đó buộc phải bỏ thai.

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi được hầu hết chị em lựa chọn là sử dụng thuốc phá thai bởi phương pháp không can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung, hạn chế thấp nhất những tổn thương. Đồng thời, thuốc phá thai dễ sử dụng, tiện lợi lại kín đào và chi phí thực hiện cũng thấp. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc phá thai chị em cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm đảm bảo phá thai an toàn và không xảy ra những biến chứng, rủi ro không đáng có:

Xem thêm:  thai 4 thang pha duoc khong

Lưu ý khi phá thai 5 tuần tuổi

– Thuốc phá thai chỉ áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nhi đã di chuyển vào tử cung người mẹ và sản phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nội ngoại khoa cấp tính, dị ứng thuốc, viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì vậy, trước khi phá thai sản phụ cần được thăm khám, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe và xác định chính xác tuổi thai nhi.

– Chỉ được phép sử dụng thuốc phá thai khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và thực hiện ở những bệnh viện, cơ sở y tế, địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín, chất lượng có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ thâm niên công tác lâu năm,  trình độ chuyên môn cao…

– Không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng hoặc bỏ thai ở những địa chỉ kém chất lượng, hoạt động chui không đảm bảo về trang thiết bị máy móc và đội ngũ bác sĩ. Rất dễ gặp phải biến chứng nguy hiểm (sót thai, sót nhau, băng huyết, thủng tử cung…..) và nếu không được xử lý kịp thời sẽ đe dọa tới tính mạng.

– Thuốc phá thai 5 tuần là loại thuốc nằm trong danh mục Y tế chỉ được phép lưu hành và sử dụng ở các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa hoặc những phòng khám đa khoa được sở Y tế cấp phép hoạt động đình chỉ thai nghén an toàn.

Chi phí phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có đắt không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa Hà Nội, rất khó để đưa ra một con số cụ thể và chính xác về chi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc. Bởi mỗi trường hợp khác nhau,  sẽ phải áp dụng thuốc cũng như các dịch vụ đi kèm khám nhau theo để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai có mức chi phí thấp nhất so với các phương pháp bỏ thai khác (hút thai chân không, nong gắp thai).

Các yếu tố tác động tới chi phí

Thông thường, chi phí phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa được tính dựa trên các yếu tố: tình trạng sức khỏe thai phụ, cơ sở y tế thực hiện, chi phí tái khám, chi phí phát sinh.

Nguồn: http://phathaiantoan.com.vn/thuoc-pha-thai-5-tuan-tuoi-nhung-thong-tin-can-phai-biet/

Share.

About Author