Cần phải bỏ bao nhiêu thời gian và công sức thì để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mới. Thế nhưng, khó chứ không phải là không có cách giải quyết. Một số kỹ năng nhiếp ảnh mà chúng tôi tổng hợp dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.


>>> Xem thêm : Ống Kính Tokina – Làm nhiếp ảnh gia có thật sự đơn giản hay không?


Bất cứ loại máy ảnh nào cũng sẽ có 3 chế độ chụp ảnh chính. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một trong 3 chế độ chụp như chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Với chế độ thủ công, bạn hoàn toàn nắm quyền sử dụng và điều chỉnh cài đặt khi sử dụng máy ảnh. Còn đối với hai chế độ còn lại là ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập, bạn chỉ được phép chọn khẩu độ và màn trập, các cài đặt khác sẽ được máy ảnh tự động cập nhật.  Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.Một trong những kiến thức mà bạn cần biết trên hành trang trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó chính là thuật ngữ nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng một số thuật ngữ mà mô tả đúng nhất về nghề của họ. Phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm là một vài thuật ngữ tiêu biểu mà bạn cần phải biết.


Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định tấm hình mà bạn chụp ra liệu có đẹp hay không. Vì vậy bạn hãy tập làm quen với ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp đối tượng mà bạn chụp trông tự nhiên và rạng rỡ hơn. Nếu bạn đang ở trong môi trường có ánh sáng tự nhiên không tốt, bạn có thể tận dụng ánh sáng đèn huỳnh quang, đèn led, đèn flash cấp chuyên nghiệp.Một khi bạn đã thành thạo trong vấn đề này bạn có thể biến ánh sáng trở thành lợi thế của chính mình. Bạn có biết để trở thành nhiếp ảnh gia thì bạn cần phải có những vốn hiểu biết và kỹ năng cơ bản nào không? Để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho phụ kiện nhiếp ảnh thì bạn cần phải làm gì?


>>> Xem thêm : Canon R6 –  Rất ít ai biết về các thông tin này liên quan đến nhiếp ảnh

Share.

About Author