Máy sưởi dầu thiết bị thiết yếu ngày đông đến

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Máy sưởi dầu được lựa chọn tối ưu thời điểm mùa đông lạnh giá này

Vấn đề: Máy đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn bình thường
Nguyên nhân có thể xảy ra: Các nguyên nhân có thể bao gồm máy bẩn, vòi phun sai, ống dẫn kém, động cơ quạt gió cần bôi trơn, áp suất bắt nguồn từ bơm dầu hoặc kích thước máy không phù hợp với tài sản của bạn.

Hướng Kiểm tra tình trạng của máy và làm sạch nó nếu bạn cần. Kiểm tra xem vòi phun có vừa khít không và nếu cần, hãy thay thế vòi phun. Nếu ống dẫn trông mòn, hãy tìm các dấu hiệu rò rỉ và dùng băng keo để bịt kín các khe hở. Đồng thời đảm bảo ống dẫn được cách nhiệt đúng cách. Nhìn vào các cổng bôi trơn động cơ quạt gió – chúng có thể cần tra dầu – và kiểm tra xem áp suất trong bơm dầu có cần điều chỉnh hay không.

Vấn đề thậm chí có thể là máy có kích thước sai đối với tài sản của bạn hoặc nó cần được điều chỉnh. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy thực hiện tính toán tổn thất nhiệt để xác định xem máy có đúng kích thước hay không. Nếu bạn có thể, hãy tiết kiệm năng lượng bằng cách đóng cửa ra vào / cửa sổ và kiểm tra các dấu hiệu rò rỉ / khe hở trên khung cửa sổ, nơi có thể khiến hơi ấm thoát ra ngoài.

Vấn đề: Máy sẽ không hoạt động hoặc không khởi động
Nguyên nhân có thể xảy ra: Máy sưởi dầu có thể cần được đặt lại. Các nguyên nhân có thể khác bao gồm kết nối bị lỗi trong bộ điều nhiệt, ngọn lửa hoa tiêu cần làm sạch, công tắc bị tắt hoặc sự cố với van gas.

Hướng giải quyết:
Kiểm tra các nút hoặc công tắc vận hành máy – không khó để một trong số chúng vô tình bị tắt. Tiếp theo, hãy thử nhấn nút ‘đặt lại’. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này tối đa hai lần để đề phòng dầu trào ngược và bốc cháy. Cho phép tối đa một phút để máy bắt đầu.

Nếu vẫn có vấn đề, hãy kiểm tra xem bộ điều nhiệt có hoạt động hay không hoặc ngọn lửa hoa tiêu có cần làm sạch hay không và nhìn vào van gas. Nếu ngọn lửa hoa tiêu có vẻ bẩn, hãy xem sách hướng dẫn của bạn để biết hướng dẫn về cách tốt nhất để làm sạch nó. Nếu đó không phải là nhiệm vụ mà bạn tự tin sẽ hoàn thành, hãy gọi cho kỹ thuật viên.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà không tìm thấy bất kỳ sự cố nào, hãy tìm cầu dao. Tìm công tắc cho máy và kiểm tra xem nó đang bật hay nó hơi lệch tâm. Nếu nó được bật hoàn toàn, nó có thể là vấn đề với hệ thống dây điện hoặc cầu chì.

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, thì đó có thể là vấn đề với động cơ trong cụm đầu đốt. Nếu trường hợp này xảy ra, động cơ sẽ cần được thay thế.

Sưởi Dầu 12 Thanh TS9218 - Có Điều Khiển

Sưởi Dầu 12 Thanh TS9218 – Có Điều Khiển

Vấn đề: Không có nhiều nhiệt đến từ các thanh ghi
Nguyên nhân có thể xảy ra: Bộ lọc không khí có thể bị tắc hoặc dây đai quạt trong quạt cấp có thể bị hỏng. Các nguyên nhân khác có thể là sự cố với hệ thống ống dẫn.

Các giải pháp khả thi:
Bắt đầu bằng cách kiểm tra bộ lọc. Nếu nó bị bám bụi bẩn, nó sẽ cần được thay thế. Nếu bộ lọc xuất hiện tốt, hãy kiểm tra đai quạt và quạt nguồn. Không có gì lạ khi đai quạt bị đứt hoặc chỉ cần thay thế.

Hệ thống ống dẫn cũng có thể bị ăn mòn theo thời gian. Hệ thống ống dẫn bị rò rỉ có thể được sửa chữa bằng ống dẫn hoặc băng kim loại hoặc keo silicon – đảm bảo keo thích hợp với nhiệt độ cao. Khi việc sửa chữa đã hoàn tất, điều quan trọng là phải kiểm tra xem có khí đốt nào được dẫn lên ống khói hay không. Nếu có một số ăn mòn trong đường ống dẫn, thì điều này cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Sự cố: Máy sưởi dầu không nóng đúng cách
Nguyên nhân có thể xảy ra: Đây có thể là dấu hiệu của sự cố với bộ đánh lửa, cảm biến ngọn lửa, tính liên tục hoặc màn hình cảm ứng nháp.

Các giải pháp khả thi:

Lấy bộ phận đánh lửa ra và tìm các dấu hiệu hư hỏng hoặc mòn. Nếu nó có vẻ bị hỏng hoặc mòn, bộ đánh lửa cần được thay thế. Nếu nó có vẻ ở trong tình trạng tốt, hãy kiểm tra tính liên tục. Nếu sự liên tục là một vấn đề, bộ đánh lửa cũng cần được thay thế.

Đôi khi làm sạch cảm biến ngọn lửa có thể đủ để khôi phục nhiệt. Nếu cảm biến ngọn lửa bị bẩn, hãy sử dụng một miếng nhám nhẹ với lông mịn để làm sạch nó. Nếu quá trình vệ sinh không hiệu quả, thì đã đến lúc thay thế cảm biến.

Nếu bạn đã loại trừ vấn đề với bộ đánh lửa và cảm biến ngọn lửa, thì có thể cần thay thế màn hình cảm ứng dự thảo.

Turbo Heater (Làm ấm nhanh) của máy sưởi dầu

Turbo Heater (Làm ấm nhanh) của máy sưởi dầu

Sự cố: Quạt gió vẫn hoạt động ổn định
Nguyên nhân có thể xảy ra: Bộ điều nhiệt có thể được đặt không chính xác hoặc quạt có thể bị bẩn.

Hướng giải quyết:
Kiểm tra xem bộ điều nhiệt có được để ở chế độ ‘liên tục’ hay không. Nếu có, hãy điều chỉnh cài đặt. Xem có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào với quạt như bụi bẩn hay không. Công tắc điều khiển cũng có thể bị lỗi và cần được thay thế.

Vấn đề: Máy sưởi dầu bắt đầu tạo ra mùi lạ
Nguyên nhân có thể xảy ra: Mùi hôi bất thường có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân. Những cái phổ biến nhất là bị tắc vòi phun, ống khói hoặc bộ trao đổi nhiệt. Nó cũng có thể là một vấn đề với phần cuối của hình nón mà bạn có thể cần phải thực hiện điều chỉnh đầu đốt. Nguyên nhân khác của mùi hoặc khói là khi không khí đốt bị tắc nghẽn.

Các giải pháp khả thi:

Bắt đầu bằng cách kiểm tra vòi phun, ống khói và bộ trao đổi nhiệt xem có bị tắc nghẽn không, sau đó làm sạch chúng nếu cần. Đồng thời tìm kiếm bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra với bộ trao đổi nhiệt hoặc vòi phun. Nếu có dấu hiệu hư hỏng, sau đó mua một thay thế. Mùi có thể phát triển khi quá trình đốt cháy bị tắc nghẽn, vì vậy hãy tiến hành phân tích quá trình đốt cháy.

Vấn đề: Không có hệ thống sưởi trong một căn phòng cụ thể

Nguyên nhân có thể: Một lỗ thông hơi có thể bị tắc.

Hướng giải quyết:
Kiểm tra các lỗ thông hơi. Nếu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ không khí nào thoát ra từ một số lỗ thông hơi nhưng không có lỗ thông hơi nào khác, đó có thể là dấu hiệu của tắc nghẽn. Nếu không dễ dàng xác định được nguyên nhân của điều này, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia.

Sự cố: Máy điều nhiệt không hoạt động
Nguyên nhân có thể xảy ra: Có thể có sự cố với nguồn điện hoặc tín hiệu pin yếu.

Hướng giải quyết
Hãy xem kỹ màn hình hiển thị trực quan trên bộ điều nhiệt của bạn. Nếu nguồn cung cấp pin yếu hoặc đã hết, điều này sẽ được biểu thị bằng biểu tượng pin trên màn hình bộ điều nhiệt. Nếu bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì tương tự hiển thị trên bộ điều nhiệt, thì nguyên nhân có thể là do sự cố nguồn điện hoặc bộ điều nhiệt bị lỗi.

Nếu cần thay pin, hãy làm theo các hướng dẫn được nêu trong sổ tay hướng dẫn sử dụng máy dầu của bạn để thay thế chúng. Nếu nguồn điện vẫn hoạt động như bình thường, thì có khả năng bạn cần thay bộ điều nhiệt. Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, hãy xác định nguồn gốc của vấn đề bằng cách nói chuyện với kỹ thuật viên.
Gọi cho các chuyên gia luôn là một lựa chọn
Mặc dù máy cung cấp một dạng nhiệt đáng tin cậy, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với một số vấn đề phổ biến của máy dầu. Tuy nhiên, với sự chăm sóc thích hợp, bảo trì thường xuyên và hiểu rõ về cách khắc phục các sự cố cơ bản, máy của bạn có thể cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong nhiều năm.

Nếu sự cố xảy ra, bước đầu tiên luôn phải tham khảo tập sách hướng dẫn hoặc trang web của nhà sản xuất. Hãy nhớ rằng, bạn phải luôn tìm kiếm những vấn đề rõ ràng nhất trước tiên và không bao giờ nên cố gắng sửa chữa nếu bạn không đủ tự tin để làm như vậy hoặc không chắc chắn về nguyên nhân cơ bản. Trước khi cố gắng khắc phục các sự cố thông thường về két dầu, hãy luôn đảm bảo máy và bộ ngắt mạch được tắt để đảm bảo an toàn cho bạn. So với máy sưởi hồng ngoại, máy sưởi dầu được đánh giá cao hơn về độ an toàn và bền bỉ.

Nếu bạn cần một nhóm chuyên gia để hỗ trợ các vấn đề xử lý sự cố máy dầu, chúng tôi có thể giúp đỡ! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay hoặc truy cập trang dịch vụ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

>> Dòng máy sưởi dầu Tiross được đánh giá hàng hoạt động tốt ổn định: https://maysuoidau.net.vn/may-suoi-dau-tiross/

Share.

About Author